Để có một mẫu cv hay thì ứng viên đừng quên những cách trình bày này

Trình bày CV xin việc hay là một yếu tố quan trọng giúp cho ứng viên có thể dễ dàng vượt qua được vòng hồ sơ. Hiện nay, ứng viên có thể nhanh chóng lựa chọn cho mình một mẫu cv hay  trên mạng. Tuy nhiên, trước vô vàn những mẫu cv hay thì người tìm việc không biết đâu là mẫu CV phù hợp với bản thân mình. Tùy theo vị trí công việc mà mình ứng tuyển và kinh nghiệm làm việc thì bạn có thể lựa chọn một trong 3 cách trình bày dưới đây:

Trình bày nội dung cv theo thứ tự thời gian đảo ngược

Trình bày theo thứ tự đảo ngược có nghĩa là ứng viên liệt kê kỹ năng và kinh nghiệm làm việc theo thứ tự ưu tiên những công việc mà bạn từng làm gần đây nhất rồi mới tới những công việc cũ hơn. Đây là thiết kế CV được nhiều ứng viên sử dụng nhất hiện nay. Nó phù hợp với những ứng viên có vị trí công việc cùng ngành với vị trí công việc mà họ đã từng làm. Đây cũng là thiết kế phù hợp để trình bày về trình độ học vấn phù hợp với sinh viên ứng tuyển vị trí công việc làm thêm hoặc người mới tốt nghiệp.

Trình bày theo chức năng công việc

Với những vị trí công việc yêu cầu cao về kinh nghiệm làm việc thì ứng viên nên lựa chọn những mẫu cv hay trình bày theo chức năng công việc. Ứng viên nên đọc kỹ thông tin tuyển dụng ở phần mô tả công việc và yêu cầu công việc rồi liên hệ với kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của bản thân. Hãy trình bày những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc đáp ứng được yêu cầu công việc lên trên để nhấn mạnh, những kỹ năng và kinh nghiệm ít liên quan tới vị trí công việc mà bạn ứng tuyển thì đặt ở phía dưới. Không cần thiết phải cung cấp những kinh nghiệm làm việc chẳng liên quan gì tới vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Bởi có viết dài dòng thì nhà tuyển dụng cũng chẳng quan tâm tới những thông tin này.

Kết hợp cả hai cách trình bày

Với những ứng viên tự tin và muốn phô trương các kinh nghiệm làm việc của mình thì hãy kết hợp cả hai cách trình bày ở trên lại. Có nghĩa là liệt kê những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc có liên quan tới vị trí công việc mình ứng tuyển. Sau đó sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên những kinh nghiệm có thời gian làm việc gần đây nhất đặt ở vị trí trên cùng rồi tiếp theo là những kinh nghiệm có thời gian làm việc cũ hơn.

Điều cuối cùng là cách trình bày của ứng viên chỉ là yếu tố phụ không quyết định tới kết quả lựa chọn vào vòng phỏng vấn. Điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất vẫn là khả năng phù hợp của ứng viên đối với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng.

 

Bài số 2:

Những thói quen xấu bạn thường gặp khi tìm việc làm

Kiếm một công việc phù hợp với bản thân mình là không hề quá khó.  Tuy nhiên, chỉ vì một số thói quen xấu khi tim viet lam mà bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội nghề nghiệp và rơi vào tình trạng thất nghiệp dài hạn. Vậy những thói quen xấu hay gặp gây thất bại khi tìm việc là gì? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

1. Chỉ ứng tuyển vào thông tin tuyển dụng bằng với mức lương bạn muốn

Tất nhiên, tiền lương luôn là mối quan tâm đầu tiên và quan trọng nhất của tất cả những người tìm việc, và bạn thường chỉ ứng tuyển vào các vị trí có mức lương như vậy. Tuy nhiên, sẽ có nhiều ứng cử viên có cùng kinh nghiệm hoặc bằng cấp tương tự   bạn sẵn sàng làm ở một vị trí có mức lương thấp hơn như vậy, vì vậy có thể mức lương dự kiến ​​của bạn cao hơn mức lương thực tế. Nếu bạn không thể tìm được công việc bạn muốn trong một tháng, hãy xem xét ứng tuyển vào cả những công việc có mức lương thấp hơn thế nữa nhé!

2. Không tham gia ứng tuyển vào các tin tuyển dụng ghi mức lương là "Đàm phán" hoặc "Cạnh tranh"

Tất nhiên, người tuyển dụng lao động sẽ trả tiền theo khả năng của bạn.   Mặc dù có cùng vị trí, nhưng 90% người có kinh nghiệm sẽ làm việc nhanh hơn người mới bắt đầu.   Nhân viên thiếu kinh nghiệm sẽ mất 1-2 tháng để học hoặc làm quen với công việc và sau đó chứng minh năng lực của họ.   Do đó, mức lương của một vị trí có thể dao động khá rộng, bởi mức lương quy định sẽ hạn chế thu nhập của người lao động.   Do vậy, ngay lúc này bạn có thể tự tin ứng tuyển vào những thông tin tuyển dụng có ghi là mức lương “thương lượng" hoặc "cạnh tranh" và cho biết mức lương mong muốn của bạn ở hồ sơ xin việc.   Đừng bỏ lỡ cơ hội để có được một công việc tốt với mức lương cao!

3. Bỏ qua thông tin tuyển dụng của các công ty không có tên tuổi khi tim viet lam

Trong thực tế, mọi người đều muốn làm việc ở những công ty hoặc doanh nghiệp có tên tuổi lớn, nhưng sự cạnh tranh trong các công ty lớn vẫn còn rất cao.   Tỷ lệ cho các vị trí trong các công ty có thương hiệu có thể cao tới "100 người chỉ trọn 1", trong khi tỷ lệ chọi ở các nơi khác chỉ rơi vào khoảng 3/1.   Đặc biệt, có nhiều công ty chưa có tên tuổi nhưng vẫn luôn đảm bảo cho bạn tất cả những lợi ích như "tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi" không thua kém các công ty nổi tiếng.  Chọn nơi làm việc tốt và phù hợp với chính bạn, chứ đừng khư khư tâm lý chỉ làm việc ở những công ty có tên tuổi lớn thôi nhé!

4. Thái độ tiêu cực

Bạn có thể không thành công trong những công việc mình theo đuổi trước đó nhưng phải luôn giữ thái độ tích cực với những người mình gặp khi tim viet lam. Bạn phải bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với những người đã giúp bạn, cho dù những đóng góp của họ có giúp bạn tìm được việc làm thành công hay không. Và đừng quên viết thư cảm ơn đến những người đã phỏng vấn bạn, thể hiện sự quan tâm của bạn về vị trí mà bạn đang ứng tuyến và thể hiện tính chuyên nghiệp và sự trưởng thành của bạn cả khi giao tiếp nữa nhé!

5. Hình ảnh Internet thiếu tính chuyên nghiệp

Ngày nay, các nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm thông tin về các ứng cử viên trên Internet, đặc biệt thông qua các mạng xã hội. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn không có bất kỳ bức ảnh, video hoặc nhiều thứ khác trên mạng cho thấy sự trẻ con hay thiếu chuyên nghiệp của bản thân trước mắt các nhà tuyển dụng.  Ngoài ra, khi bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm, hãy hành động như một người chuyên nghiệp.   Tránh sử dụng địa chỉ email hoặc chữ ký quá dễ thương.   Khi viết hoặc trả lời người tuyển dụng, bạn cũng phải học cách trình bày nội dung sao cho đúng chuẩn.

6. Tránh sai sót trong hồ sơ tim viet lam

Lỗi chính tả, ngữ pháp nhỏ cũng có thể làm hỏng hành trình tìm kiếm cơ hội việc làm của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra cẩn thận từng tài liệu, như CV, thư cảm ơn, email,… trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Để chính xác hơn, bạn có thể yêu cầu một người đáng tin cậy đánh giá hoặc kiểm tra lại hồ sơ xin việc của bạn

Đặc biệt, với một số vị trí được tuyển dụng làm thư ký, trợ lý, nhà xuất bản ... thì người tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá bạn ngay từ đầu thông qua cách trình bày 1 CV. Do đó, ngay cả khi bạn có thể hiện trước nhà tuyển dụng khả năng siêu giỏi khi sử dụng word, Excel ... thì với một CV sơ sài, cẩu thả thì bạn chắc chắn vẫn sẽ không thể hấp dẫn nhà tuyển dụng được.

Trên đây chỉ là một vài thói quen xấu bạn cần sửa nếu muốn tim viet lam  nhanh chóng và phù hợp nhất, bạn có thể gặp khó khăn khác nữa dẫn tới không thể tìm việc. Bạn hãy chia sẻ cho chúng tối tại đây để nhận được nhiều tư vấn hữu ích ngay nhé!   Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp được nhiều thông tin hữu ích nhất cho người đọc.

Việc làm 24h

Mẹo hay giúp tìm việc làm tại Bình Dương nhanh chóng nhất.

Mẹo hay giúp tìm việc làm tại Bình Dương nhanh chóng nhất.

Bạn đang sống ở Bình Dương và bạn mong muốn tìm viec lam tai binh duong để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình. Nhưng bạn không có nhiều kinh...

Đăng ngày : 24-09-2018
Những lưu ý khi tìm việc làm tại Thanh Hóa

Những lưu ý khi tìm việc làm tại Thanh Hóa

Tim viec lam tai Thanh Hoa dựa vào những đặc điểm phát triển kinh tế của tỉnh sẽ mang tới cơ hội nhiều hơn cho người lao động, nhất là những lao động trẻ ngày nay.

Đăng ngày : 22-09-2018
Danh sách những việc làm it có mức lương cao nhất trên thế giới hiện nay

Danh sách những việc làm it có mức lương cao nhất trên thế giới hiện nay

Cổng thông tin tuyển dụng timviec365.vn mới đây có tổng hợp 10 việc làm it được trả lương hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ dựa trên mức lương trung bình...

Đăng ngày : 17-09-2018
Những điều bạn cần biết về việc làm thiết kế tại hà nội

Những điều bạn cần biết về việc làm thiết kế tại hà nội

Những điều bạn cần biết về việc làm thiết kế tại hà nội

Đăng ngày : 12-09-2018
Thị trường việc làm dược tại hà nội cho sinh viên chuyên ngành

Thị trường việc làm dược tại hà nội cho sinh viên chuyên ngành

Vậy thị trường việc làm dược tại Hà Nội như thế nào, cơ hội cho sinh viên các trường y dược trên địa bàn ra sao, chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Đăng ngày : 10-09-2018
Yêu cầu tuyển dụng việc làm pháp lý tại Hà Nội

Yêu cầu tuyển dụng việc làm pháp lý tại Hà Nội

Nếu bạn đang cân nhắc sự nghiệp trong luật pháp, bạn nên có những kỹ năng pháp lý hàng đầu này để vượt trội trong thị trường việc làm pháp lý tại Hà Nội cạnh tranh ngày nay.

Đăng ngày : 31-08-2018
Lựa chọn tải cv xin việc từ trên mạng, nên hay không?

Lựa chọn tải cv xin việc từ trên mạng, nên hay không?

Vậy theo bạn tại sao khi đi xin việc lại phải cần có CV và việc tự thiết kế hay lựa chọn tải cv xin việc từ trên mạng về áp dụng thì tốt hơn

Đăng ngày : 21-08-2018
Những điều hấp dẫn về việc làm tại Quảng Bình cần lưu ý

Những điều hấp dẫn về việc làm tại Quảng Bình cần lưu ý

viec lam quang binh và những thông tin tuyển dụng quảng bình chính là một trong những điều thu hút sự chú ý của nhiều người, Nhất là những bạn trẻ đang có nhu cầu lớn về việc làm. Để nắm bắt được những thông tin về việc làm quảng bình hay việc làm tại đồng hới, các bạn tham khảo nội dung bài viết này. Những nội dung về tuyen dung quang binh, tìm việc làm tại quảng bình sẽ giúp cho chúng ta có những hình dung rõ ràng hơn về cơ hội tìm kiếm việc làm quảng bình mới nhất để kịp thời đuổi theo xu thế, sớm ổn định công việc và cuộc sống.

Đăng ngày : 20-08-2018
Hướng dẫn khai mục trình độ chính trị trong sơ yếu lý lịch

Hướng dẫn khai mục trình độ chính trị trong sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là một loại giấy tờ không thể thiếu trong một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, là phần thông tin khiến cho nhiều người băn khoăn

Đăng ngày : 30-07-2018
TravelHhb.com - Dù là rất nỗ lực trong quá trình thực tập tuy nhiên đến cuối cùng tôi lại là người lấp chỗ trống của họ

TravelHhb.com - Dù là rất nỗ lực trong quá trình thực tập tuy nhiên đến cuối cùng tôi lại là người lấp chỗ trống của họ

Cho dù đã rất cố gắng để làm việc, nhưng kết quả mình lại tạch bởi vì cái cớ không phù hợp tới việc làm này. Bản thân tôi rất nản và hoài nghi tay nghề của tôi. Tuy nhiên sau đấy tôi khá là ngỡ ngàng vì tôi là 1 quân cờ trong tay cấp trên mà thôi. TravelHhb.com

Đăng ngày : 18-04-2018