Xuân về cả đất nước đều đắm chìm vào trong sắc màu of nhiều loại hoa nhưng mà đối với người dân Phương Bắc thì Hoa đào chính là loại cây dễ thấy được hàng nghìn người yêu thích và trưng bày vào những ngày Xuân. Nhưng để lựa đc 1 bồn đào cảnh đẹp sẽ là 1 việc ko dễ.

Cây đào đc biểu trưng cho tinh hoa of Ngũ hành, theo người dân cây Đào có thể trị đc tà ma do vậy đến dịp Tết truyền thống mọi người có thể thấy các gia đình thường trưng bày một chậu đào cảnh bên trong phòng khách.

Thế nào là một cây đào Tết đẹp

Để tìm được 1 cây đào cảnh hợp phong thủy, trước nhất mọi người cần phải biết 1 bồn đào đẹp có đỏ thắm cành đều. Thân cây có thể sần sùi, cành không mềm. Cành đào nhỏ, nhánh nhỏ, nụ dày.
Bồn đào đẹp là nhánh đào có cành hướng ra ngoài tán, nụ nhỏ đều đầu cành cho đến thân cây.

Chọn lựa cây đào ngày Tết như nào cho đúng phong thủy

Hiện nay Đào có vô số loài như: đào bích, đào thế đang được cấy trong bồn, đào cắt cành thì được cắm bình. Khi chọn lựa Đào các bạn cần phải để ý lựa mua đào đủ: lộc,chồi bởi vì đó chính là biểu tượng cho no đủ,phú quý của gia đình bạn.

Một vài lưu ý trong lúc tìm mua Đào Tết

Khi chọn Đào anh/em cần lựa chọn cành đào nhỏ tùy từng độ rộng phòng.
Chúng ta hãy nên mua Đào Tết trước ngày Tết khoảng ba ngày để đào nở sẽ rơi vào mấy hôm Tết.

Cách chọn lựa & chăm sóc đào cảnh vào dịp Tết

Có 1 việc các bạn cần quan tâm trong lúc tìm mua Đào Tết đó chính là Đào cây chắc chắn nở hoa cực chậm khi đem so đào cành.
Để mà chọn mua đc cho gia đình mình 1 bồn đào đẹp nhất vào trong ngày Tết truyền thống chúng mình phải đến những địa điểm sau để có thể lựa mua: chợ Quảng Bá, làng Phú Thượng hay tất cả các dịch vụ cung cấp đào Tết trên rất nhiều website rao nhanh mức giá siêu rẻ & có thể chọn lựa luôn.

Tuyệt chiêu khiến cho đào nảy nụ chậm vào dịp Tết âm lịch

Mẹo nhỏ thứ 1 & vô cùng thông dụng ai cũng đều biết đó chính là để vào lọ một vài viên thuốc B1 và 1 dúm kali để mà có chất đi nuôi hoa.
Chúng ta cần phải lựa chọn một số chậu đào có nụ nhỏ, tất cả các nhánh chính tạo ra dáng cùng xuất phát ở 1 điểm phía trên thân đào.
Để cho chậu đào đc kéo dài, tươi lâu lúc này chị em phải vẩy nước hàng ngày và đặt cây đào tại một địa điểm nhiều không khí. Trong quá trình cho thân đào vào trong lọ, nghiêm cấm cho nhiều nc, vì đào là 1 giống không ưa nhiều nước, lượng nước vừa phải, nếu sũng nước chúng sẽ héo úa bởi vì thối rễ.

Bí quyết chọn cây đào vào ngày Xuân

Nếu như sắm Cành đào về nhà bạn cần phải đem đốt gốc, cành hoặc là đem thả luôn vào chậu nước nóng khoảng 80 độ để những chất dinh dưỡng dự trữ nuôi dưỡng hoa ở trong thân không đi ra ngoài hết.
Nếu như cây đào để trong ngôi nhà nở quá nhanh,khi đó anh em hãy lấy dao khắc 1 vòng tròn xung quanh thân, cách xa gốc đào chừng một gang tay, với mục đích chặn chất dinh dưỡng đi lên trên thên nuôi hoa.
Trái lại, nếu cần kích thích bụ hoa nhanh ra hoa, anh em nên dùng một chút vôi bôi xung quanh gốc, đảm bảo chỉ sau một đêm hoa đào sẽ đua nở. Kính chúc quý vị và gia đình 1 năm thịnh vượng, phát tài.