Với số lượng người dùng mạng tăng cao, những website mua bán trực tuyến xuất hiện lôi kéo số khách hàng shopping trực tuyến cực khủng. Shopping online đem cho khách hàng rất nhiều tiện lợi tuy thế nếu ko biết cách mua online thì mọi người dễ mắc vào các tiểu xảo đánh lừa của các kẻ gian lận.

Lợi dụng các lỗ hổng ở phương thức mua hàng online đối tượng xấu đã lừa đảo ko ít khách hàng mua sắm online bằng những mánh khóe tinh xảo. Mặc dù một số chiêu trò đó không còn mới thế nhưng không ít khách hàng mua sắm online không có cảnh giác rơi vào bẫy tổn thất giá trị lớn. Bọn lừa lọc thường dùng niềm tin của người dùng nhằm cưỡng đoạt tiền bạc, bài viết phía dưới là một số trò lừa chúng ta nên chú ý để tránh trở thành nạn nhân của kẻ xấu.
Vạch trần một số tiểu xảo lừa lọc người dùng mua sắm qua mạng

Yêu cầu người mua online đặt tiền trước khi mua xong chạy trốn

Kẻ lừa đảo khởi tạo website đóng giả Web mua hàng tốt rồi sử dụng bề ngoài với bài viết bên trong giống y trang website uy tín. Bọn chúng lấy toàn bộ bài đăng cùng với ảnh mẫu hàng hóa ở website tốt có thể đăng giá tiền sản phẩm nhỏ hơn rất nhiều nhằm cuốn hút người dùng xem. Sau khi khách hàng muốn mua, đối tượng lừa bịp yêu cầu khách đưa tiền đặt cọc xong hứa hẹn sau 1 ngày hàng hóa nhận được. Nhìn giá cả sản phẩm của trang website bán hàng "rởm" quá hời, không ít người mua vội vàng đưa tiền cho mà quên ko tìm hiểu nguồn trang website đó. Sau lúc nhận đc khoản tiền chúng nhanh chóng ngắt các thông tin của người dùng. Qua T.gian dài chờ mệt mỏi nhưng không thấy hàng hóa điện cho shop thì toàn ko đc, khi ấy người mua mới nhận ra bị sập bẫy lừa đã quá trễ. Kẻ lừa đảo thường hay sử dụng phương thức này để lừa gạt khách hàng cần shopping sản phẩm công nghệ.

Lập trang Facebook giả mạo người thân

Đây chính là tình huống kẻ đánh lừa rình rập kỹ càng nhân thân of nạn nhân, văn phong nhắn tin sau đó lập 1 tài khoản MXH Facebook giống hệt bạn để nhằm lừa người nhà of người đó chuyển tiền mua hộ sản phẩm. Thực ra tiền người thân định chuyển bị đến kẻ lừa lọc.

Bán sản phẩm rởm

Kẻ lừa bịp lấy một số sản phẩm có giá thấp xong gia công đóng gói đẹp y hệt hàng cao cấp và rao bán với giá thành hàng hóa thật. Những chiêu lừa lọc khách shopping trên mạng này khá nhiều hầu hết chính là trang website bán phấn son of nữ giới, người mua dùng hàng nhái ko chỉ tổn thất đến tiền bạc còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe
Các phương thức lừa bịp người shopping online

Bài viết chỉ kể tên ba mánh khóe lừa lọc shopping online chủ yếu, còn nhiều phương thức khác nữa khéo léo nên shopping online chúng ta hãy để ý xem thông tin trang mạng, đối với các mặt hàng đem trị giá cao nên được giám định kỹ lưỡng.