Rao vặt là công cụ nhằm quảng cáo sản phẩm bạn cung cấp đến tới khách hàng qua mạng bởi phương pháp nhanh gọn mà 100% không tốn tiền. Viết bài rao bán là vấn đề chính yếu để quyết sự thu hút của bài rao vặt đối với người mua rồi đưa ra quyết định mua hàng.

Ngày nay mạng phổ biến, dựa trên thí nghiệm đã từng chứng minh có tới 81% khách tìm hiểu nguồn tin ở online mới dẫn đến quyết định mua sản phẩm. Thế nhưng một số nội dung rao nhanh qua mạng quá nhiều bài lộn xộn hầu như đem tính chất nhàm chán bài viết không mang đến ích lợi khiến bực tức đến cho người dùng. Như thế người mua hàng tất nhiên ngay tức thì ra ngoài bài rao nhanh đấy và chẳng nhận xét cao hàng hóadịch vụ của bài rao vặt. Muốn thu hút khách hàng mua hàng cần viết tin rao bán với các thông tin có ích lợi đối với người mua hàng.
Một bài rao bán tương tự một viết văn bố cục 3 phần mở bài, thân bài và kết bài.

Đoạn khởi đầu

Khởi đầu nên ngắn gọn là nội dung giới thiệu cơ bản. Chỗ này bạn phải thể hiện rất lôi cuốn mang đến sự thú vị khiến họ xem tiếp đoạn thân bài.
Tạo  tin rao nhanh thế nào cho  thu hút khách hàng

Đoạn thân bài

Phần giữa bài chính là thông tin nói về hàng hóa người bán cần bán. Cần làm nội dung có ích, tập trung để những key word sao cho hợp lý nhất dàn đều trong nội dung rao bán. Ở bài rao bán nên sử dụng các xưng hô ngôi thứ 2 bởi vì nếu dùng từ "bạn" khiến người đọc có suy nghĩ như cuộc trò chuyện trực tiếp giữa hai người bạn. Có phong cách thể hiện cùng từ giản dị gần gũi, nhanh hiểu. Không nên sử dụng từ ngữ hay hình thức trình bày phô trương sẽ lan man. Có khi cả bài viết vòng vo cũng không hiểu mục tiêu nội dung rao nhanh như nào, tiếp đó khách đi khỏi tin rao bán & chuyển sang bài rao vặt của đối thủ có nội dung khách quan tâm.Qúa trình xây dựng bài viết cần nghĩ tới chân dung người mua hàng tiềm năng, để bạn ở mong muốn của người mua không nên viết các từ ngữ chuyên môn, mà viết từ thân quen như khách. Cố gắng trình bày toàn bộ tính năng của sản phẩm diễn tả công dụng đem đến người mua. Để làm nội dung rao bán sinh động bạn nên chèn ảnh mô tả. Các ảnh của tin rao nhanh diễn tả chuẩn xác thông tin tin rao nhanh viết với đầy đủ các thẻ mô tả. Các ảnh phải đặt ở chỗ thích hợp phân đều đừng gắn chỗ trên quá hay cuối quá của tin rao bán.
Số khách hàng nhiều hơn bởi  nội dung rao nhanh chứa thông tin  hấp dẫn

Phần kết bài

Nội dung kết bài ở nội dung rao bán cần chú ý: Đọc các tính năng dịch vụ khách rất hài lòng xong bạn cần đề ra phương thức cho khách đặt hàng luôn lúc bấy giờ nâng cao tỷ lệ bán hàng. Ở đoạn kết thúc đúc kết bài học đối với người mua hàng mục đích gọi đến quyết định mua hàng. Hãy viết ra một lời khích lệ chi tiêu cùng với số điện thoại & địa chỉ trưng bày hàng hòa.

Tóm lại cho dù bạn trình bày giọng điệu nào chỉ cần nội dung quan tâm tới người mua chắc chắc đem lại kết quả tốt. Mong là thông tin trên đây giúp bạn có những bài rao nhanh thu hút nhiều khách hàng mua hàng