Cổng thông tin tuyển dụng timviec365.vn mới đây có tổng hợp 10 việc làm it  được trả lương hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ dựa trên mức lương trung bình. Vậy đó là những vị trí công việc gì? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp đưới đây.

TOP những việc làm it  có mức lương cao nhất hiện nay

1. Kiến trúc sư phần mềm: 145.400 đô la

Kiến trúc sư phần mềm

Một kiến ​​trúc sư phần mềm chịu trách nhiệm lập kế hoạch tổng thể và chiến lược phát triển phần mềm.  Bạn cần phải am hiểu công nghệ cao và đặt tốc độ và mục tiêu cho nhóm phát triển của mình.

2. Kiến trúc sư ứng dụng: 149.000 đô la

Kiến trúc sư ứng dụng chọn chiến lược cho các ứng dụng nội bộ: khi nào sử dụng các công cụ tích hợp, khi nào xây dựng các công cụ mới và đôi khi phát triển các nguyên mẫu cho tương lai.

3. Kiến trúc sư hạ tầng: $ 153,000

Kiến trúc sư cơ sở hạ tầng chịu trách nhiệm về cơ sở hạ tầng CNTT của công ty, bao gồm máy chủ, trung tâm dữ liệu hoặc nền tảng điện toán đám mây.

4. Kỹ sư bảo mật thông tin: 131.000 đô la

Một kỹ sư bảo mật thông tin có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp và các tài sản khác từ tin tặc và các lực lượng đen tối khác.  Điều này được thực hiện bằng cách hợp nhất mã hóa hoặc vá bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào trong cơ sở hạ tầng.

5. Kỹ sư DevOps: 137.400 đô la

Kỹ sư DevOps (phát triển và vận hành) chuyên về tối ưu hóa các chu kỳ phát triển phần mềm, cho phép các sản phẩm công nghệ thông tin được phát hành nhanh hơn và thường xuyên .

6. Việc làm it kiến trúc sư doanh nghiệp: 144.400 USD

Kiến trúc sư doanh nghiệp đảm bảo rằng hướng kinh doanh và CNTT phải theo cùng một hướng.  Họ giống như một cầu nối giữa lãnh đạo, phát triển và kinh doanh để đảm bảo rằng cả ba đều hiểu nhau.

7. Giám đốc chương trình kỹ thuật: 145.000 đô la

Người quản lý chương trình kỹ thuật sẽ theo dõi các dự án khác nhau trong công ty, kiểm tra mã, đặt kỳ vọng sản phẩm và theo dõi quá trình phát triển.

8. Phát triển phần mềm: 153.300 đô la

Người quản lý phát triển phần mềm sẽ dẫn dắt toàn đội chịu trách nhiệm phát triển và thử nghiệm một số hệ thống hoặc ứng dụng nhất định trong công ty.

9. Kiến trúc sư Data Warehouse: 154.800 đô la

Một kiến trúc sư của kho dự liệu có trách nhiệm giám sát tất cả các kho dữ liệu khổng lồ của công ty và hỗ trợ chuẩn bị cho việc phân tích.

10. Quản lý kỹ thuật phần mềm: 163.500 đô la

Ngành công nghiệp phần mềm, với mức lương trung bình cao nhất, sẽ dẫn dắt một nhóm phát triển, nghiên cứu và kiểm thử các công ti phần mềm.  Đây là một vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ công ty phát triển hoặc bảo trì phần mềm nào.

Quản lý kỹ thuật phần mềm

Trên đây chính là 10 việc làm it đem lại mức lương khủng nhất hiện nay, tuy nhiên để làm tốt những vị trí công việc này không chỉ cần có năng lực chuyên môn mà bạn còn cần phải có những kỹ năng mềm cần thiết khác. Vậy những kỹ năng mềm cần có đấy là gì?

Kỹ năng mềm được yêu cầu bởi người tìm việc làm it

Đa số mọi người đều cho rằng  nghề CNTT, các kỹ năng như giải quyết vấn đề, giao tiếp và trình bày hiếm khi được xem xét, trên thực tế nó là những kỹ năng cần thiết cho một người IT thành công.

Nắm vững các kỹ năng máy tính và xử lý sự cố là một phần thiết yếu trong công việc của bạn trong lĩnh vực CNTT, nhưng nếu bạn nghĩ rằng đó là đủ, bạn không thể đi xa và phát triển hơn nữa trong ngành nghề này.  Dưới đây là những kỹ năng mềm bạn nên  xem xét để có thể trở thành người làm IT xuất sắc và gặt hái được nhiều thành công nhất hiện nay.

1.Kỹ năng xử lý sự cố

Khi bạn chịu trách nhiệm về các vấn đề như máy tính, mạng, phần mềm hoặc trang web của mình, điều quan trọng là phải biết cách xử lý vấn đề.       Điều này có nghĩa là bạn phải biết cách phát hiện vấn đề cũng như phát triển các giải pháp xử lý nó một cách nhanh chóng.      Giải quyết vấn đề không chỉ có nghĩa là "phản ứng" mà còn "chủ động".   Ví dụ, nếu một nhóm IT xác định một lỗ hổng bảo mật trong một công ty, họ phải biết cách xử lý vấn đề cũng như cải thiện hệ thống để ngăn chặn các mối đe dọa an ninh hơn là chỉ chờ đợi mối đe dọa tới công ty thì mới ra tay xử lý.

2. Kỹ năng giao tiếp

Làm việc trong môi trường CNTT đòi hỏi sự giao tiếp và tương tác ngay lập tức.   Bất cứ khi nào một vấn đề máy tính xảy ra, hoặc khi bạn quản lý một nhóm, bạn phải biết cách tương tác và giao tiếp tốt với người khác ở mọi cấp độ.  Bạn cần phải biết cách trình bày và giải thích rõ ràng vấn đề, với những người khác  để cùng nhau tìm kiếm và thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ một cách hiệu quả.

3. Kỹ năng dịch thuật ngữ chuyên ngành

Khi làm việc trong lĩnh vực công nghệ, bạn sẽ tìm thấy nhiều thuật ngữ chuyên biệt cho lĩnh vực mà bạn thường phải làm, thường người ngoài không thể hiểu được.   Đó là lý do tại sao các kỹ sư CNTT chuyên nghiệp cần phải có các kỹ năng để giải thích các vấn đề phức tạp cho những người có ít hoặc không có kiến ​​thức về lĩnh vực CNTT.  Nếu máy tính của nhân viên bị trì hoãn vì không đủ RAM, kỹ sư phải biết cách giải thích vấn đề cho bất cứ ai có thể hiểu được nó.

4. Kỹ năng làm việc nhóm

Để có một sự nghiệp CNTT thành công, bạn phải biết cách làm việc với nhiều người. Tất nhiên, có những dự án mà bạn đóng một vai trò duy nhất từ ​​đầu đến cuối, nhưng hầu hết các dự án đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ của nhiều kỹ sư.     Là một thành viên của nhóm CNTT, bạn cần phải biết cách lắng nghe người khác, nhận những lời chỉ trích và hướng dẫn, và có trách nhiệm làm những điều đúng đắn và đúng lúc.

5. Kỹ năng thuyết trình

Làm việc trong ngành CNTT đòi hỏi bạn có thể nói chuyện tự do và tự tin trước đám đông.   Bất cứ khi nào bạn trình bày sản phẩm của nhóm của bạn lên cấp cao hơn, hãy giải thích điều gì đó mới mẻ cho mọi người trong bộ phận hoặc tham dự một buổi diễn tập, kỹ năng thuyết trình rất quan trọng đối với những đối tượng chuyên nghiệp.   Là một chuyên gia CNTT chuyên nghiệp, bạn cần phải biết cách cung cấp các bài thuyết trình độc lập tại một cuộc họp quan trọng mà không gặp bất kì khó khăn hay vướng mắc nào cả.          

Kỹ năng thuyết trình

6. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

CNTT yêu cầu bạn có thể giúp đỡ người khác ở cấp độ cơ bản và đó là lý do tại sao bạn cần kỹ năng chăm sóc dịch vụ khách hàng.   Bạn cần phải giữ một thái độ tích cực khi đối phó với một vấn đề, mặc dù đôi khi nó là lẻ và rõ ràng, để lắng nghe, thể hiện sự chú ý, hiểu biết.   Bạn cũng phải biết cách "hạ nhiệt" khi các vấn đề xảy ra trong nhóm của bạn.        

7. Kỹ năng  Kiên nhẫn

Một phần quan trọng của việc làm it này đòi hỏi bạn phải giải thích những ý tưởng phức tạp cho người khác, đào tạo những người mới, hoặc hỗ trợ công nghệ mới với những đối tượng chỉ biết chút ít về CNTT.   Những điều này đòi hỏi bạn phải rất kiên nhẫn và khi bạn có kiên nhẫn để giữ bình tĩnh trong trường hợp "ức chế", hoặc có thể trả lời một câu hỏi mà không tức giận  hay gì đó thì bạn mới có thể bước xa hơn nữa trong lĩnh vực hoặc công việc này.    

Những kinh nghiệm hay giúp bạn phỏng vấn công việc IT thành công

Gần đây bạn đã ứng tuyển thành công một vị trí  CNTT tại một công ty yêu thích và bạn đang tìm kiếm các mẹo hay nhằm đối phó với quá trình phỏng vấn nhanh chóng dễ dàng và hiệu quả nhất.

Thách thức lớn nhất đối với một sinh viên mới tốt nghiệp và tìm việc làm là không có kỹ năng phỏng vấn  cũng các kỹ năng đối đáp khi phỏng vấn hiệu quả nhất. Vậy cần phải làm như thế nào?

Đừng lo lắng quá nhiều.   Vui lòng tham khảo những mẹo phỏng vị trí nhân viên CNTT cực hữu ích dưới đây.

1.Bằng cấp hay bảng điểm chỉ là những yếu tố phụ

- Đừng bao giờ nghĩ rằng bằng cấp và bảng điểm là những yếu tố quan trọng để người sử dụng lao động lựa chọn bạn?   Đó là một suy nghĩ rất sai lầm!   Các nhà tuyển dụng ngày nay chỉ thích những người hiểu biết việc, chứ không phải những người giỏi lý thuyết những lại không làm được gì

- Bạn có bằng cấp với bằng  đại học, nhưng đó chỉ là lý thuyết và bạn nên biết rằng lý thuyết bạn học khá khác với thực tế khi bạn làm việc.

Kinh nghiệm phỏng vấn các nhân viên CNTT đầu tiên bạn nên lưu ý là nuôi dưỡng kiến ​​thức cơ bản về các kỹ năng cần thiết trong công việc, nhưng điều quan trọng là phải xác nhận rằng kiến ​​thức bạn đang có có thể áp dụng vào trong môi trường làm việc thực tế.

2.Hiểu thông tin tuyển dụng và biết những gì họ cần từ bạn.

- "Biết người biết ta trăm trận thắng cả trăm" - Lời của ông bà chúng ta từ thời cổ đại chưa bao giờ  là sai cả.

- Đi phỏng vấn việc làm cũng giống như đi chiến đấu, nếu bạn không biết thông tin tuyển dụng để có được yêu cầu của nhà tuyển dụng tại vị trí này ra sao? Hay những kỹ năng kiến thức gì cần có? Chỉ xem một cách qua loa thì việc bạn đỗ phỏng vấn chỉ là 0%.        

- Đừng quá lo lắng khi họ hỏi bạn những kiến ​​thức kỳ lạ bạn chỉ xem qua chứ chưa nghiên cứu chuyên sâu.   Câu hỏi này nhà tuyển dụng thường dùng để đánh gia về khả năng bạn tìm hiểu kiến thức như thế nào mà thôi. Đừng vội trả lời rằng bạn không biết nên nêu ra những kiến thức cơ bản của bạn về kiến thức đó như thế nào?...

- Một ứng cử viên có khả năng phân tích và xác định thời gian học mới các kiến thức luôn được người sử dụng lao động thích.

3.Đừng quá tự hào về kiến ​​thức của bạn.

- Kiến thức bạn tốt và bạn có bằng tốt nghiệp loại giỏi những đừng dùng nó để tự tin thái quá dẫn tới việc tự phụ

- Tin tưởng vào kiến ​​thức của bạn, phân tích đơn giản và đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng là một điều rất tốt, nhưng cần phải  khiêm tốn, nếu bạn quá tự hào về nó, bạn sẽ giết cơ hội nghề nghiệp của chính bạn. .     .

- Trong cuộc phỏng vấn, mạnh dạn tương tác với người sử dụng lao động nhưng không lạm dụng nó một cách quá đà.   Điều đó sẽ làm cho người tuyển dụng thấy chán ghét và nghĩ bạn sẽ tự phụ gấp vạn lần như vậy nếu làm việc xuất sắc sau này.  

Đừng quá tự hào về kiến ​​thức của bạn.

Trình độ tiếng Anh của bạn như thế nào?

- việc làm it là một lĩnh vực chuyên môn đòi hỏi rất nhiều tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng đọc và viết để bạn có thể nghiên cứu các tài liệu chuyên ngành nước ngoài, viết và trả lời các báo cáo bằng tiếng Anh nếu bạn làm  trong môi trường quốc tế.  

- Đối với các cuộc phỏng vấn thành công, bạn ít nhất phải có các kỹ năng để đọc văn bản  chuyên ngành bằng tiếng Anh.

4.Kỹ năng giao tiếp cực kì  quan trọng.

Kỹ năng giao tiếp là một phần không thể thiếu tại nơi làm việc.   Các nhà tuyển dụng thích những người giao tiếp tốt có thể tích hợp vào môi trường làm việc một cách nhanh chóng và giao tiếp với mọi người trong nhóm hiệu quả hơn.    

Trong cuộc phỏng vấn, hãy thể hiện mình là một người cởi mở, tích cực, nói chuyện, tự nhiên và thân thiện.

Trên đây là một  số tổng hợp về các việc làm it  có mức lương cao nhất hiện nay và một vài mẹo hay giúp bạn khi phỏng vấn việc làm hiệu quả nhất.

Chúc bạn có thể mau chóng tìm được việc làm thành công!!!