Bạn đang sống ở Bình Dương và bạn mong muốn tìm viec lam tai binh duong để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình.  Nhưng bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm việc làm ở Bình Dương.   Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để bạn nắm bắt tình hình việc làm và cơ hội việc làm cho chính mình.

Tình hình việc làm tại Bình Dương

Thị trường lạo động hiện nay tại Bình dương đang trong giai đoạn cung không đủ cầu bởi nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian này.   Ngoài ra, việc ký kết nhiều hiệp định thương mại với thế giới, mang lại nhiều ưu đãi về thuế, số lượng hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, đưa nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam làm ăn, mở rộng đầu tư.

Tình hình việc làm tại Bình Dương

Bình Dương cần nhiều lao động phổ thông

Đến nay, Bình Dương vẫn thiếu một số lượng lớn công nhân.   Theo thống kê của Sở LĐTBXH năm 2017, tỉnh cần khoảng 40.000 lao động nhưng không đủ nhu cầu.   Báo cáo tình hình lao động trong quý I / 2017 cho thấy tổng nguồn cung lao động trong tỉnh chỉ chiếm khoảng 50-60% tổng nhu cầu tuyển dụng.

Tại nhiều khu công nghiệp của Bình Dương, thông báo tuyển dụng lao động ở khắp mọi nơi, nhu cầu trung bình tuyển dụng bình quân khoảng hàng trăm người, nhưng công ty tuyển dụng hàng nghìn người.   Có những biểu ngữ cho một số lượng lớn công nhân như Công ty Hansoll Vina (Khu công nghiệp Sóng Thần), tuyển dụng hơn 5.000 công nhân. Hay Cty Far Eastern (VSIP 1, Thuận An) đã tuyển dụng hơn 1.000 công nhân.   Tuy nhiên, những công việc được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay chính là thợ may, thợ làm giày ở các nhà máy, nhân viên bán hàng ... Độ tuổi trung bình ưu tiên tuyển dụng là khoảng từ 18-35 tuổi.  Đại diện của trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương cho biết khoảng 85% nhu cầu lao động năm nay là tuyển dụng lao động phổ thông chiếm nhiều nhất trong ngày may mặc., cơ khí,….Năm nay ở Bình Dương có hai trung tâm thương mại lớn, Aeon (Nhật Bản) và Lotte Mart (Hàn Quốc), cũng giúp thúc đẩy khối ngành dịch vụ tại đây phát triển mạnh mẽ hơn những năm trước

Nhiều doanh nghiệp cho biết năm nay họ mở rộng sản xuất nên chắc chắn sẽ cần lao động nhiều hơn.   Ngành công nghiệp gỗ, dệt may, giày dép và điện tử ,…đã ký hợp đồng sản xuất cho đến cuối năm 2018, vì vậy họ cần phải có đủ công nhân để hoàn thành hợp đồng, nếu không họ sẽ bị phạt trễ,  bởi trễ thời hạn giao hàng.   Nhiều doanh nghiệp cần tăng nguồn nhân lực để thực hiện các hợp đồng lớn đã ký kết trong năm 2017, để đáp ứng việc mở rộng sản xuất hoặc đầu tư mới.   Nhìn chung, thu nhập bình quân của người lao động là 4 triệu đồng / tháng.   Nhiều doanh nghiệp cạnh tranh đang thu hút nhiều lao động hơn bằng cách tăng   thu nhập của họ đối với người lao động như những phục cấp về  thêm giờ, tiền thưởng, phụ cấp nhà ở bổ sung, xăng, ăn trưa , chuyên cần. Do đó có thể thấy cơ hội để tìm  đã mở rộng hơn rất nhiều so với những năm trước.

  • Tìm việc làm tại nhà với công việc  xâu vòng tại nhà không cọc 2019, một trong những công việc khá nhẹ nhàng và nguồn thu nhập ổn định cho bản thân.

Thực trạng thiếu lao động còn xảy ra tại nhiều tỉnh khác không phải chỉ riêng mỗi Bình Dương.

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, 505 doanh nghiệp trong năm 2017 cho biết họ cần tuyển dụng khoảng 44.000 lao động.   Hơn 400 doanh nghiệp FDI đang tuyển dụng hơn 40.000 nhân viên.   Tuy nhiên, dự báo về số lượng lao động tuyển dụng mới tại Đồng Nai có thể cao hơn con số thống kê của hàng chục nghìn người, do số liệu thống kê đã được thực hiện từ đầu năm. Nhu cầu chính  vẫn là người lao động phổ thông

Trung tâm Nhân sự và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhu cầu về nguồn nhân lực tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 ước đạt 265.000 việc làm.   Không giống như Bình Dương, Đồng Nai chủ yếu tuyển dụng lao động phổ thông và thành phố Hồ Chí Minh có khuynh hướng  tuyển dụng người lao động có trình độ và tay nghề cao.   Thị trường lao động tiếp tục tăng trưởng nhanh  chóng và phát triển theo hướng tăng chất lượng và trình độ kỹ năng.   Nhu cầu lao động có tay nghề cao sẽ  nhận được mức tiền lương cao.   Trong quý II năm 2017, dự kiến ​​sẽ có 65.000 công nhân được tuyển dụng.   Trong đó, 38% lực lượng lao động là tiểu học, 35% lực lượng lao động từ tiểu học đến trung học, 27% là từ cao đẳng, đại học hoặc sau đại học.

Thực trạng thiếu lao động

Theo tờ báo trắng về công nghệ thông tin (ICT) và truyền thông Việt Nam năm 2017, nguồn nhân lực trong ngành CNTT có xu hướng tăng đều đặn, năm sau tăng khoảng 20 đến hơn 50 nghìn người.  Theo thông tin mới nhất từ cục CNTT, lao động trong lĩnh vực CNTT đang được cải thiện để đáp ứng nhu cầu quốc tế.   Đến năm 2017, khoảng 30% lực lượng lao động tốt nghiệp đại học trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, lập trình, phần mềm ... Việt Nam có khả năng làm việc cho các công ty IT quốc tế.   Các trường đào tạo CNTT đang phấn đấu đến năm 2020, sinh viên tốt nghiệp CNTT tại Việt Nam sẽ có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động quốc tế.

Nhu cầu về việc tuyển dụng lao động đã tăng lên trên toàn quốc, trong khi lực lượng lao động không tăng lên nhiều, buộc người sử dụng lao động phải tăng lợi ích của nhân viên để thu hút họ làm việc.   Tuy nhiên, những người lao động muốn có thu nhập cao phải không ngừng nâng cao kỹ năng, nâng cao trình độ, nâng cao khả năng áp dụng lý thuyết vào công việc thự tế.

Những mẹo hay giúp tìm việc làm tại Bình Dương nhanh chóng

Việc tìm viec lam tai binh duong nói riêng và tìm việc làm ở các tỉnh trên toàn quốc nói chung chưa bao giờ là một chủ đề hết HOT vì nhu cầu ngày càng tăng về việc làm.   Bạn có thể tìm việc làm ở Bình Dương theo nhiều cách khác nhau, đồng thời cũng có thể đem lại cho bạn cơ hội tìm kiếm việc làm ngay lập tức.

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong những cách tìm kiếm việc làm dưới đây:

1, Tìm việc trong Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bình Dương

Trung tâm dịch vụ viec lam o binh duong là nơi mọi người tin tưởng với uy tín cao và chất lượng tốt.   Khi bạn cần tìm một công việc, hãy mạnh dạn đi đến Trung tâm Dịch vụ Việc làm để gặp gỡ và trao đối với các  nhân viên, chuyên gia tư vấn.   Trong một thời gian dài, trung tâm giới thiệu việc làm của tỉnh Bình Dương đã đóng một vai trò như một cây cầu lao động và đã giải quyết hàng ngàn vấn đề việc làm và mang lại cho người dân trong tỉnh ổn định được công ăn việc làm hiệu quả nhất.   Có thể nói đây là một đơn vị đáng tin cậy trong việc tư vấn và giới thiệu việc làm cho những người có nhu cầu tìm việc làm, liên tục tra cứu và tìm kiếm thông tin về thị trường việc làm và thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động trong tỉnh.

Tìm việc trong Trung tâm Dịch vụ Việc làm Bình Dương

Trung tâm dịch vụ việc làm luôn thực hiện có hiệu quả trong việc tư vấn, giới thiệu việc làm cũng như chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.   Trung tâm đã triển khai rất tốt các hoạt động cung cấp thông tin về thị trường lao động: Tư vấn và giới thiệu việc làm cho những người cần tìm việc, giúp người sử dụng lao động có thể trao đổi trực tiếp các vấn đề liên quan đến việc làm.

2, Tìm việc làm Bình Dương trực tuyến

Ngày nay, thị trường việc làm không chỉ phát triển như một trung tâm dịch vụ việc làm trên đất liền mà còn phát triển nhanh chóng thông qua internet.   Trang web tuyển dụng việc làm xuất hiện rất nhiều và dần dần thay thế vị trí của các trung tâm việc làm trong lòng người tìm việc hay người tuyển dụng. Điểm mạnh của các trang web viec lam tai binh duong này là giúp những người đang tìm kiếm việc, tìm việc dễ dàng hơn, không phải đi đâu  mà vẫn có thể tìm được việc làm ngay tại nhà chỉ cần đảm bảo điều kiện có thiết bị có thể truy cập Internet là được.

Các trang web việc làm trực tuyến cũng sẽ cung cấp tư vấn và hỗ trợ trực tuyến giúp bạn nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với bạn.   Để tìm việc trực tuyến trên webstie tuyển dụng việc làm, hãy làm như sau:

Bước 1: Lựa chọn một trang web tuyển dụng uy tín: Một trong những trang web tuyển dụng hàng đầu hiện nay mà bạn có thể yên tâm khi sử dụng nó là Timviec365.vn

Bước 2: Đăng ký tài khoản thành viên trên trang web Timviec365 để nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ một nhân viên tư vấn chuyên nghiệp.

Sau đó, bạn có thể tìm kiếm công việc theo tỉnh bạn muốn, tất cả các công việc liên quan sẽ xuất hiện ngay lập tức và bạn có thể chọn công việc bạn  đủ điều kiện làm và thực hiện ứng tuyển ngay lập tức.

Các tư vấn viên sẽ liên hệ trực tiếp với bạn bất cứ khi nào bạn cần trợ giúp.

Tìm việc làm Bình Dương trực tuyến

3, Tìm việc qua các mối quan hệ

Bạn đang sống ở Bình Dương, bạn xây dựng được nhiều mối quan hệ  bạn bè xung quanh bạn, đó toàn là những mối quan hệ tốt đẹp từ bạn bè và người thân.   Bạn sẽ không bao giờ biết rằng những mối quan hệ này sẽ mang lại cho bạn những bất ngờ, đó là cơ hội viec lam tai binh duong tuyệt vời cho bạn. Khi bạn cần một công việc, bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè giới thiệu bạn một công việc.   Có lẽ, trong số bạn bè và người thân của bạn, họ đang làm tại một nơi nào đó và có vị trí công ty họ tuyển dụng phù hợp với bạn.  Vì vậy, tận dụng tốt các mối quan hệ xung quanh bạn để tạo ra một tương lai tốt đẹp cho chính mình.

  • Nắm bắt cơ hội tham gia vào  công việc đánh máy tại nhà 2019 nếu bạn là dân văn phòng và mong muốn tìm kiếm công việc làm thêm cho bản thân bởi đây là một vị trí công việc làm thêm khá hấp dẫn với mức lương không tồi đâu.

Trên đây là thông tin tìm kiếm viec lam tai binh duong và  những cơ hội việc làm tuyệt vời cho người lao động sinh sống tại Bình Dương. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích và có nhiều trải nghiệm thú vị nhất cùng với chuyên mục.

Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên mới ngày để có thể nhận được thật nhiều những thông tin mới nhất về thị trường việc làm hiện nay nhé!