Bạn là người đam mê sáng tạo, luôn có những ý tưởng vô cùng thú vị trong đầu và muốn thực hiện ý tưởng đó ngay. Vậy thì việc làm thiết kế tại hà nội là thích hợp với bạn nhất. Tại sao tôi lại nói với bạn rằng bạn sẽ thích hợp với việc làm thiết kế tại hà nội? Bởi vì bạn là người có tài năng bẩm sinh với những ý tưởng sáng tạo, sự khéo léo từ đôi bàn tay và Hà Nội chính là nơi có nhiều cơ hội việc làm dành cho các bạn nhất.

việc làm thiết kế tại hà nội

Tìm việc làm thiết kế tại hà nội đơn giản và đễ dàng hơn bao giờ hết

Bạn luôn biết rõ bản thân mình lúc nào cũng có những ý tưởng cực kì thú vị luôn xuất hiện trong đầu hoặc đơn giản chỉ là vô cùng nhạy cảm đối với hình ảnh và màu sắc thì bạn là người thích hợp với ngành Thiết kế đồ họa. Thế nhưng, bạn lại chưa biết rõ ngành thiết kế đôg họa là gì và phải làm những gì. Nói chung là khó mường tượng ra những gì mà bạn có thể hiểu được, điều duy nhất bạn có chính là đam mê và tài năng bẩm sinh. Việc còn lại là bạn cần rèn rũa tài năng ấy một cách sắc bén để có thể chủ động với chính tài năng của bản thân mình. Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật những thông tin cơ bản về ngành thiết kế đồ họa dưới đây.

Thông tin cơ bản cần biết để dễ dàng xin việc thiết kế tại hà nội

1, Khái niệm Thiết kế đồ họa là gì?

việc làm thiết kế tại hà nội

Thiết kế đồ họa được nhiều người theo học

Để hiểu rõ hơn về thiết kế đồ họa là gì thì bạn cũng đi vào tìm hiểu những ví dụ sau đây, đó là cách thiết thực nhất giúp bạn có thể hình dung ra việc làm mà bạn sẽ làm trong tương lai hoặc ngay trong hiện tại của chính bạn.

 • Bạn có thể thấy được những tấm áp phích lộng lẫy với đủ các hình ảnh quảng cáo cho nhiều thương hiệu khác nhau, có in hình ảnh sinh động hoặc in hình người mẫu đại diện cho sản phẩm nào đó ở tấm bảng ngay bến xe bus.
 • Những tấm poster quảng cáo bộ phim vừa ra mắt vô cùng bắt mắt được trưng bày khắp các rạp chiếu phim
 • Những khi có ai đó nói tới Coont y Công nghệ nổi tiếng khắp thế giới thì bạn nghĩ ngay tới hình ảnh của chiếc quả táo bị khuyết một miếng.
 • Hãy nhớ đến những khi bạn xem tạp chí thời trang, bạn có thấy thích thú khi đọc những bài viết được trình bày một cách chỉn chu và trau chuốt đến từng trang?
 • ….

Đúng vậy, những tấm áp phích quảng cáo, poster quảng bá phim, cách trình bày của các tờ tạp chí, logo các công ty… chính là những sản phẩm đồ họa được các nhà thiết kế tạo ra với muôn vàn tâm huyết không đếm xuể. Từ đó, các bạn có thể nhận ra rằng, hóa ra những sản phẩm của việc làm thiết kế đồ họa xuất hiện hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta, xuất hiện xung quanh chúng ta mà chúng ta lại không thể gọi tên chúng.

việc làm thiết kế tại hà nội

Vậy, ngay sau đây các bạn sẽ nắm được ngay thế nào là ngành thiết kế đồ họa: - “đồ họa là một từ khái quát dùng để gọi chung cho các thành phần: chữ viết, hình ảnh, màu sắc và bố cục”. Nếu bạn để ý thật kỹ thì sẽ thấy rằng sản phẩm đồ họa nào cũng sẽ có những yếu tố trên đây nhưng lại được trình bày bằng những cách khác nhau tùy thuộc vào mục đích thiết kế và đối tượng tiếp nhận.

Từ định nghĩa về đồ họa, chúng ta có thể hiểu bao quát về ngành “thiết kế đồ họa” chính là một ngành học đào tạo cho bạn biết cách sắp xếp các con chữ, phối hợp và căn chỉnh hình ảnh, lựa chọn màu sắc phù hợp và sáng tạo phần bố cục trình bày để sản phẩm đồ họa cuối cùng của bạn có một tổng thể vô cùng bắt mắt và thu hút người xem nhất có thể. Đồng thời, nhà thiết kế đồ họa phải có cái nhìn tinh tường thì mới có thể phối hợp tất cả các chi tiết sao cho dễ nhìn, hài hòa và có sự thu hút đối với tâm lý đón nhận của người xem.

2, Tâm quan trọng của ngành thiết kế

 • Giúp các công ty bán được hàng, tăng doanh thu

Thiết kế hầu hết đều đã xuất hiện tại tất cả các lĩnh vực kinh doanh tại các doanh nghiệp, tổ chức khác nhau. Góp phần quan trọng giúp các công ty bán được sản phẩm.  Đặc biệt, nếu cùng kinh doanh những mặt hàng, sản phẩm giống nhau, doanh nghiệp nào có mẫu thiết kế thân thiện với người dùng hơn, có logo đẹp và làm nổi bật lên được những nét riêng của doanh nghiệp một cách độc đáo thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. 

>>> Nếu bạn không ở Hà Nội mà ở Thái Bình thì việc làm thiết kế tại Thái Bình cũng là việc làm được tuyển dụng rất nhiều từ các công ty, doanh nghiệp. Tham khảo thêm thông tin tuyển dụng Thái Bình để cập nhật danh sách các việc làm hấp dẫn nhất tại đây bạn nhé !

việc làm thiết kế tại hà nội

Ngành thiết kế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong 

Bán sản phẩm là việc rất quan trọng đê duy trì sự phát triển của doanh nghiệp, của công ty. Cần rất nhiều công đoạn, nhiều bước và kế hoạch phát triển từng công đoạn, trong đó người thiết kế nắm giữ vai trò khá là quan trọng, có thể nói, khi quảng bá bất cứ thương hiệu gì thì những sản phẩm thiết kế chính là bộ mặt của thương hiệu sản phẩm đó. Vì thế người thiết kế cần hết sức tập trung và đầu tư toàn bộ trí lực để có thể thiết kế ra được những chi tiết thực sự có ý nghĩa, làm sao để khách hàng chú ý tới và ưng ý ngay từ lần thiết kế đầu tiên.

Nhiệm vụ chủ yếu của người thiết kế sẽ là: thiết kế poster quảng cáo cho sản phẩm để treo ở nơi công cộng có nhiều qua lại nhằm giới thiệu sản phẩm với người dùng, chỉnh sửa hình ảnh của các diễn viên, đại diện quảng cáo để hình ảnh của người diễn viên thật long lanh, nhằm tạo ra thiện cảm đối với khách hàng,… Bởi vì, hình ảnh sản phẩm chất lượng chính là yếu tố vô cùng quan trọng để các công ty có thể bán được hàng.

 • Thu hút người đọc và kích thích “cầu”

việc làm thiết kế tại hà nội

Thiết kế có tác dụng kích cầu

Tâm lý của người mua hàng thường sẽ có phương hướng chú ý tới những sản phẩm bắt mắt và đặc sắc độc đáo. Nếu có sản phẩm nào đó vô cùng tệ hại với hình ảnh quá xơ xài, không toát lên được ý nghĩa của sản phẩm thì chắc chắn sẽ không có mấy người quan tâm, và như thế thì cơ hội để giới thiệu với khách hàng những ưu điểm cốt lõi của sản phẩm sẽ trở nên khó khăn hơn. Bởi vì, ngay từ khâu kết nối khách hàng từ mẫu mã sản phẩm đã tự làm mất cơ hội rồi.

Bạn đã từng ra cửa hàng sách để mua sách vì nghe nói cuốn sách đó rất hay, và thực tế bạn thấy bìa sách trông thật tẻ nhạt, chẳng có chút hứng thú nào, chẳng có gì đặc sắc cả mà bạn không muốn mua cuốn sách đó nữa. Hoặc bạn đã bao giờ cảm thấy thực sự khó chịu khi đọc một tờ báo mà có cách trình bày các thông tin, nội dung trong tớ báo đó thật lộn xộn, không khoa học.

Như thế, để khách hàng có quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa của các bạn hay không thì một phần lớn dựa vào những ý tưởng thiết kế độc đáo.

 • Giúp các công ty tạo dựng hình ảnh

Để tạo dựng hình ảnh thì các công ty cần có sự kết hợp giữa Logo thương hiệu, các name card, brochure, standee, biển hiệu, thẻ nhân viên, hình ảnh quảng bá trên mạng xã hội, trên website… một cách chuyên nghiệp. Công sức của người thiết kế bỏ ra cho bất cứ sản phẩm nào thì sự thành công đều được thể hiện thông qua những lời khen ngợi trầm trồ của người nhìn, sự đánh giá của khách hàng chính là thước đo mức độ thành công của người làm thiết kế.

 • Giúp mọi người có thể dễ dàng trình bày được ý tưởng

Bạn là người thiết kế và đã trải quan quá trình đào tạo, rèn luyện trên trường lớp, và đặc biệt là quá trình trải nghiệm từ quá trình bạn làm việc thực tế. Khi mà bạn đã có thể trình bày thành thục các hình ảnh, câu chữ thì cũng có nghĩa là bạn đã có khả năng diễn đạt một cách thông minh những thông tin mà mình muốn đến với người khác một cách tốt nhất. Một điển hình minh chứng cho việc thiết kế hoàn hảo có thể thấy được ngay trên những mẫu cv xin việc. Các bạn hoàn toàn có thể thấy được rằng những nhà thiết kế đồ họa sẽ có thể trình bày rất nhiều mẫu cv khác nhau một cách chuyên nghiệp, ngược lại những người có không kiến thức về thiết kế sẽ gặp khó khăn trong việc sắp xếp bố cục và chèn hình ảnh, lựa chọn màu sắc.

3, Đối tượng phù hợp với nghề thiết kế đồ họa

Nếu bạn có những đặc điểm dưới đây thì chứng tỏ bạn sẽ cực kì phù hợp với ngành thiết kế:

 • Có khả năng sáng tạo có chừng mực: Sáng tạo là điều không thể thiếu trong ngành thiết kế, để có thể tồn tại trong môi trường luôn đề cao sự thay đổi, sự mới lạ và sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế. Tuy nhiên, các bạn không được sáng tạo quá xa rời thực tế, không được bay bổng đến không có điểm dừng theo ý thích mà sẽ phải thiết kế dựa trên những yêu cầu của cấp trên, của khách hàng và các đối tác.
 • Yêu thích hình ảnh và màu sắc: Bạn là người có gu thẩm mĩ và có mĩ quan về màu sắc. Bạn am hiểu về những ý nghĩa của màu sắc để có thể tư vấn cho cấp trên, cho một nhóm sự án nên sử dụng màu nào với tính chất của từng dự án để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Chịu được áp lực công việc cao: Bạn có niềm đam mê đối với ngành thiết kế, và bạn biết rằng công việc này không phải là một công việc nhàn hạ, không chỉ đến công ty ngồi và thỏa sức sáng tạo thì không có gì là khó khăn về chuyên môn…Thế nhưng, để có thể tạo ra được một sản phẩm ưng ý thì các bạn hoàn toàn phải vận dụng hết toàn bộ trí lực và tâm sức của mình đầu tư cho công việc, để không gây ra sai xót nào trong quá trình làm việc. Và nếu như bạn gây ra sai xót thì đương nhiên công sức của bạn bỏ ra lại công cốc, và bạn phải làm lại để đúng với yêu cầu.
 • Luôn không ngừng học hỏi: thiết kế đồ họa là một ngành học thường xuyên được cập nhật với các xu hướng thiết kế mới, cho nên bạn phải luôn luôn rèn luyện, trau dồi vốn kỹ năng, kiến thức, học hỏi để theo kịp dòng chảy của ngành.

Những việc làm thiết kế tại hà nội

1, Thiết kế website

Khi tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế mĩ thuật thì các bạn có thể ứng tuyển vào các công ty có lĩnh vực Seo Website để có cơ hội kết hợp thực hiện các dự án khác nhau. Những người thiết kế khi ứng tuyển vào công ty mô hình như thế này thì sẽ được đào tạo thêm để hiểu về những vấn đề cơ bản có liên quan đến lĩnh vực Seo. Các công ty này thường ưu tiên tuyển dụng những thiết kế đã có kinh nghiệm tuyển dụng đối với các Desingner đã từng làm việc tại các công ty Seo website.

2, Thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang đang là một trong những nghề vô cùng hot hiện nay. Các bạn có thể thấy được thực tế xã hội hiện nay xuất hiện rất nhiều shop bán quần áo, giày dép, mũ nón, túi xách… thậm chí hình thức kinh doanh này còn xuất hiện tràn ngập trên các trang mạng xã hội để có thể đăng tải lên những bức hình về các sản phẩm vô cùng đẹp mắt nhờ vào công nghệ hình ảnh sắc nét hiện nay.

Các bạn có thể thấy được ngày càng nhiều những mẫu quần áo đẹp và đa dạng, với đủ các loại sắc màu, chất liệu, đủ các mẫu mã của túi xách được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, phục vụ cho nhu cầu thị hiếu đa dạng của con người.

3, Nhà tạo mẫu tóc

Những người theo học ngành thiết kế là những người có tố chất sáng tạo vô cùng cao, những người thích cái đẹp và sự sáng tạo đầy chuyên nghiệp. Chinh vì thế mà những người theo học ngành này đều có thể làm nhà tạo mẫu tóc nếu các bạn có niềm đam mê đối với việc tạo ra nhiều kiểu dáng tóc đẹp mắt, hợp với từng giai đoạn, thời kì phát triển của xã hội.

Trên đây là những thông tin về việc làm thiết kế tại Hà Nội giúp các bạn có nhiều kiến thức về ngành thiết kế để nắm bắt những cơ hội làm việc tốt nhất. Hi vọng bài viết mà chúng tôi cung cấp cho các bạn sẽ có thể mang đến những điều vô cùng bổ ích, giúp các bạn có thể vận dụng được trong đời sống hàng ngày. Chúc các bạn thành công!

>>> Hiện nay có rất nhiều thông tin việc làm thiết kế đến từ các nhà tuyển dụng Quảng Nam đăng tin tìm kiếm ứng viên trên trang Timviec365.vn với mức lương hấp dẫn nhất.