Ngày nay lĩnh vực ICT đang là 1 nghề học hót & luôn là lựa chọn hàng đầu of những người đam mê tới lĩnh vực kỹ thuật. Các ích lợi mà lĩnh vực đó đem tới vô cùng tuyệt vời, bên cạnh đó có nhiều bất cập chẳng nhỏ chút nào. Để hỗ trợ tất cả các HS theo đuổi được ngành & việc làm của bản thân mình khi mà học xong thì bạn nên tham khảo một vài chia sẻ of tôi dưới đây.

Liên tục tăng ca và chẳng được thưởng

Những ai đang đi theo nghề công nghệ thông tin thì hiển hiên chúng ta sẽ hiểu được tính chất của ngành này sẽ không thể tính được chính xác bằng giờ. Cũng không thể ước chừng chính xác là các bạn cần phải làm xong một tá công việc ấy trong bao lâu. Tôi cũng thế, mỗi một hôm phải bỏ ra tới 9 giờ đồng hồ có thể lên đến 3 giờ sáng để có thể hoàn thiện đống công việc hôm nay.
Đừng nghĩ là mình tham công việc mà mọi người cần hiểu khi mà Project sắp đến thời hạn deadline mà vẫn chưa xong, lúc này các bạn bắt buộc phải ngồi lại để hoàn thiện công việc & những việc đang làm dở, tất nhiên thời gian bạn làm thêm đó sẽ ko được 1 xu nào cả.

>>> Ngoài ICT, Bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu thêm danh sách các việc làm tại tuyên quang để có cái nhìn tổng quan về các việc làm phổ biến, hấp dẫn tại đây nhé. 

Một số nỗi khổ & lợi ích khi đi theo nghành nghề
 

>> Tham khảo thêm >> Cập nhật tuyệt chiêu soạn CV ứng tuyển ấn tượng

Rất hay mất ngủ

IT vô cùng khác khi so với một vài nghề học kia khi mà các bạn phải tiếp nhận các dự án khủng, số lượng công việc lớn mà hạn chót công việc thì ngắn, yêu cầu chúng ta luôn phải thật tập trung khi làm việc.
Cần phải dùng não nhiều hơn, thiếu ngủ cùng với mệt mỏi trong quá trình làm dẫn đến nhiều bạn hâm hấp. Do đó mà những bạn làm CNTT tính cách hay thay đổi thất thường, cáu đột xuất.

Mức lương lên chậm

Bây giờ thu nhập khởi điểm của chuyên ngành IT dành cho các SV mới ra trường khá là cao tầm 5-6 triệu khi so với các nghề kia, nhưng mà quá trình tăng lương thì lại cực kỳ lâu làm cho những người ở trong nghành nghề CNTT tháo gỡ vấn đề thu nhập bằng cách bỏ công việc sang doanh nghiệp khác. Do vậy mình khuyên mọi người nếu như lựa chọn đi theo lĩnh vực CN thông tin hãy hiểu được 1 số nỗi khổ trong ngành và xác định đc ý định để mà tìm ra hướng đi cho chính mình, nỗ lực làm việc, phấn đấu & quá trình tìm việc làm của chúng ta sẽ nhanh hơn nhiều.
 

Một vài việc cần biết trước khi mà theo đuổi ngành CNTT

 

Điều hay of ngành CNTT mà các bạn được nhận

Dưới quá trình lớn mạnh of công nghệ như là bây giờ thì các bạn chẳng cần suy nghĩ đến việc làm of nghề CNTT bởi việc làm of chúng là không thể đếm xuể. Việc này cho thấy CNTT là một công việc đắt giá 5 tới 20 năm nữa.
Dù là lộ trình tăng lương thưởng of ngành vô cùng chậm chạp, trái lại nếu các bạn biết chút ít tiếng anh,tiếng hàn thì mức lương of các bạn được tính bằng đô-la-mỹ nhé. Vì vậy để tìm được 1 công việc ưng ý với lương bổng lớn, bạn cần phải cập nhật chuyên môn và học thêm ngoại ngữ nhe, chúng tôi chắn chắn rằng chẳng có một lãnh đạo nào trì hoãn tăng lương cho một nhân viên tuyệt vời như các bạn đâu.

>>> Bên cạnh sự hấp dẫn thu hút với sự phát triển chóng mặt của công nghệ hiện nay, có thể thấy rằng cũng có những khó khăn với nghề ICT mà người muốn theo đuổi cần tìm hiểu. ICT là một trong các viec lam Hue phổ biến, được nhiều người quan tâm.