Hiện tại cơn khát việc làm tại Việt Nam chưa khi nào suy giảm. Cùng với đó chúng ta cũng đang phải đối đầu với rất nhiều khó khăn. Các bạn sẽ đều thấy rõ vấn đề ko chỉ học Đại học là có 1 nơi làm ổn định nhưng mà thay vào đó chính là một tình trạng thất nghiệp khá phổ biến. Do đó, việc lựa chọn học chuyên ngành nào luôn là một bài toán đc nhiều bạn trẻ chú ý. Nhằm mục đích định hướng tới những bạn hiện đang trăn trở đến bài toán này tôi xin giới thiệu các ngành hiện đang có sự cuốn hút nhân sự khá cao tại nước mình trong tương lai nhé.

Ngành nghề CN thông tin

Nghề công nghệ TT ở nước ta tuy không còn quá lạ lẫm, mặt khác sự phát triển of ngành công nghệ TT vẫn còn kém. Theo như thông báo, hiện tại nhân lực ở trong nghề CNTT có khoảng 13 phần trăm lượng HSSV đại học thích ứng đc yêu cầu doanh nghiệp.
Từ năm 2017 tới 2020, nước mình dự đoán thiếu khoảng 400 nghìn nhân sự trong lĩnh vực CN thông tin, cho thấy 1 năm nước mình sẽ thiếu 80.000 người. Việc này cho thấy ngành công nghệ TT chưa từng ngừng cơn khát nhân sự. Trong khi đó, mỗi một năm chúng ta cung cấp 31.000 SV chuyên ngành ICT & những nghề có liên quan về ICT. Mức thu lập trung bình của 1 cử nhân CNTT vừa ra trường hiện nay vào mức 6 tr.
 


Với nhu cầu nguồn lao động như đã nêu, thu nhập đó chắc chắn tăng cao trong năm 10 sau. Không những thế trên những đất nước trên thế giới ngày nay đang có công ty phần mềm sẵn sàng bỏ ra tầm 2.500 USD để mà tuyển dụng cho công ty tất cả các lập trình viên, cử nhân phần cứng, thiết kế lập trình game sử dụng được ngoại ngữ cũng như có trình độ chuyên ngành. Chính vì thế nghề CNTT từ xưa đã là lựa chọn hàng đầu of những bạn đam mê công nghệ.

Ngoại Ngữ

Với tiến trình hội nhập toàn cầu như hiện nay ngoại ngữ hiện đóng vai trò vô cùng quan trọng bên trong hồ sơ tìm việc. Thời nay Ngoại ngữ có mặt ở nhiều nghề điển hình như marketing, CNTT, Chứng khoán.
 

Hãy lựa chọn đi theo những ngành dưới đây sẽ không sợ thất nghiệp


Tóm lại Tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ cần thiết trong công việc. Với con số trụ sở nước ngoài đặt ở Việt Nam rất đông lên tới 500 cty. Vì thế, đó sẽ là dịp làm việc tuyệt vời với các bạn, được tiếp xúc với nền CN tốt nhất thế giới tuy nhiên sẽ đem đến tính tranh đua of tất cả các doanh nghiệp rất lớn. Ngôn ngữ Anh chính là một ngành học rất là tuyệt vời.

Ngành hướng dẫn viên, quản trị hotel

Du lịch hiện là 1 ngành kinh tế mũi nhọn tại VN. Nước mình có nhiều điểm mạnh du lịch đặc sắc. Lao động chuyên ngành QL khách hạn tại VN lúc này đang phát triển mạnh và nóng đến không ngờ. Ngành nghề hướng dẫn viên đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong một tổ chức đẳng cấp, văn minh mức thu nhập khủng so với mức thu nhập việc làm chung of toàn XH.
 

 
 

>> Tham khảo thêm bài viết >> Cập nhật tuyệt chiêu soạn CV ứng tuyển ấn tượng
Ngành du lịch, quản lý khách sạn giúp các bạn có nhiều dịp gặp gỡ cùng nhiều vị khách đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Hướng dẫn viên DL là 1 lựa chọn chính xác cho các SV năng động, ham học hỏi.
Trên đây là ba nghề học có nhu cầu nhân lực lớn ở nước mình tương lai gần. Mỗi nghề có một số điểm mạnh và khó khăn không giống nhau. Dù là chúng ta chọn ngành nghề nào, miễn các bạn thích & đáp ứng đc về tay nghề thì thời cơ sự nghiệp chắc chắn mở cửa với chúng ta thôi. Chúc cho các bạn thành đạt trên tiến trình sự nghiệp của chính mình.