Nhiều người tìm việc dù đã gửi rất nhiều CV xin việc vào các công ty nhưng vẫn không hề nhận được một phản hồi nào từ phía nhà tuyển dụng. Vì ứng viên đã không biết cách tìm công việc làm sao đưa tới chất lượng nhất. Bên dưới đây là 5 bước đơn giản giúp bạn nhanh chóng tìm được cho mình một công việc như ý!

Lựa chọn được một nơi làm việc thích hợp

Cách thức hiệu quả nhất là các bạn nên tìm kiếm việc làm phù hợp với lĩnh vực học của các bạn. Mà cẩn thận hơn, các bạn cần phải chọn lựa tiêu đề cho ngành chuyên môn của mình. 

Thí dụ: Quản lý phòng kinh doanh, nhân viên bán hàng, nhân viên tư vấn, quản lý. Nếu như không có tiêu chí rõ ràng cũng giống không có hiệu quả cho hành trình tim viec lam của các bạn. Bởi bạn không thể tìm kiếm được cho mình một công việc phù hợp nếu như sống mà không có mục tiêu rõ ràng.

>>> Để quá trình tìm việc làm mới được thuận lợi và đúng như mong muốn, bạn có thể tham khảo ngay những kỹ năng xin việc tại timviec365.vn, click ngay!

Việc làm

 

Chọn cho mình một chiến lược tìm việc làm hiệu quả

Phương pháp tìm việc làm khác nữa là, viết đơn xin việc & hồ sơ kiếm việc qua mạng. Hiện nay internet được sử dụng rộng lớn trên hầu hết các phương diện của cuộc sống, chúng vô cùng thuận lợi đến quá trình tuyển dụng và kiếm tìm việc trực tuyến kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên đến gần lại với nhau hơn, đều mang tới một kết quả tốt đẹp cho cả hai phía. Chính vì vậy, hãy tận dụng internet một cách có hiệu quả vào quy trình tuyển dụng của công ty mình cũng như tìm kiếm việc làm của bạn. Chắc chắn nó sẽ đem lại cho bạn những kết quả bất ngờ.

Lập kế hoạch tìm kiếm việc làm thật chi tiết

Trước khi tìm việc làm các bạn hãy lập cho mình một bản kế hoạch thật cụ thể. Do quá trình tìm kiếm việc làm thường kéo dài từ 2-3 tháng, vì vậy bạn cần lập cho mình một kế hoạch tìm kiếm việc làm thật chi tiết. Giả dụ: Mỗi ngày bạn ghé qua các kênh tìm việc, group việc làm, facebook để tìm kiếm những thông tin tuyển dụng cho mình rồi gửi CV. Khi có một lịch trình rõ sẽ giúp hành trình tìm kiếm việc của bạn hiệu quả hơn.

Làm đúng như dự định

Việc làm

 


Để tầm 3 đến 5 h/ngày cho hành trình tìm kiếm việc làm of các bạn, nếu mà hiện giờ mọi người cũng vẫn đang làm vịêc. Sử dụng năm - tám tiếng/ngày nếu như bạn đang không có việc. Hàng ngày mọi người phải truy cập vào các trang web nguyên về tuyển dụng việc làm, suốt từ T2 tới thứ 6. Vì chỉ cần bạn bỏ sót 1 ngày/ tuần thì ngang bằng với việc các bạn mất đi hai mươi phần trăm cơ hội tìm kiếm được việc làm. Mỗi ngày có hàng trăm công ty đăng tin tuyển dụng trên internet bạn hãy tận dụng chúng một cách triệt để vào quá trình tìm việc của mình. 

Việc làm

 

Đăng hồ sơ tìm việc lên một trang web việc làm

Một điều mà không hẳn ứng viên nào cũng biết được đó chính là mỗi ngày có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn nhà tuyển dụng tìm kiếm hồ sơ của ứng viên đăng hồ sơ trên các website việc làm. Các bạn chỉ cần đăng hồ sơ của mình ở trên đây và để chế độ cho phép nhà tuyển dụng tìm thấy Cv xin việc là chắc chắn cơ hội được các nhà tuyển dụng chú ý sẽ cao hơn rất nhiều.

>>> Hiện nay có rất nhiều website hỗ trợ ứng viên tìm việc làm. Bạn có thể làm hồ sơ, hay đơn giản hơn là CV xin việc, sau đó đó các nhà tuyển dụng đăng tin trên website đó có thể liên hệ với bạn để đặt lịch phỏng vấn. Có thể Bạn ở Đà Nẵng tham khảo thêm danh sách các viec lam Da Nang và tạo cv ứng tuyển ngay công việc mong muốn nhé !

Tìm việc làm thông qua các mối quan hệ

Nhiều công ty hiện nay đang chuộng chính sách tuyển dụng nhân sự mới do nhân viên trong công ty giới thiệu. Vì vậy, nếu bạn xây dựng tốt mạng lưới bè bạn thì đây có lẽ chính là nguồn cung cấp thông tin tuyển dụng tuyệt vời nếu như công ty họ đang có những vị trí trống. Đó có thể là một vị trí đúng với chuyên môn mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay. Hi vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một công việc như ý!