Trong khi các vị trí pháp lý khác nhau rất nhiều yêu cầu về phạm vi và trách nhiệm, thì có một số kỹ năng pháp lý cốt lõi được yêu cầu cho hầu hết các vị trí pháp lý. Nếu bạn đang cân nhắc sự nghiệp trong luật pháp, bạn nên có những kỹ năng pháp lý hàng đầu này để vượt trội trong thị trường việc làm pháp lý tại Hà Nội cạnh tranh ngày nay.

Nhận thức thương mại

Yêu cầu tuyển dụng việc làm pháp lý tại Hà Nội

Nhà tuyển dụng việc làm pháp lý tại Hà Nội hướng dẫn nhận thức thương mại là một trong những thuộc tính quan trọng nhất mà một ứng cử viên có thể sở hữu. Nhận thức thương mại có nghĩa là có kiến ​​thức về những phát triển hiện tại trong kinh doanh địa phương, quốc gia và thế giới, đặc biệt là bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến một công ty luật và khách hàng của nó.

Các công ty luật mong đợi nhân viên tiếp thị dịch vụ của họ cho khách hàng tiềm năng, cũng như phát triển mối quan hệ tin cậy với những khách hàng hiện tại. Cuối cùng, các công ty luật là doanh nghiệp, vì vậy các luật sư phải đánh giá cao tầm quan trọng thương mại của việc đáp ứng thời hạn, giữ chi phí thấp và xử lý thông tin một cách bảo mật.

Một khách hàng, trong khi đó, sẽ mong đợi luật sư của họ hiểu đầy đủ cách thức hoạt động kinh doanh của họ, và những vấn đề xã hội, chính trị và kinh tế rộng lớn hơn có thể ảnh hưởng đến họ. Nếu có thể, luật sư cũng phải đánh giá cao ý nghĩa ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của đề xuất kinh doanh của khách hàng, và suy nghĩ chiến lược về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của tổ chức. Điều này cho phép luật sư cung cấp tư vấn pháp lý thực dụng, có tư duy kinh doanh theo khả năng tốt nhất của họ.

Bạn có thể cải thiện nhận thức thương mại của mình bằng cách: trở thành thành viên ủy ban của câu lạc bộ đại học hoặc xã hội, ở vị trí mà bạn có thể giúp tổ chức các sự kiện, đạt được kinh nghiệm làm việc tại một tổ chức thương mại như quầy bar, trung tâm cuộc gọi, cửa hàng bách hóa hoặc, nếu có thể, một công ty luật, đi vào một năm khoảng cách, vì điều này sẽ giúp phát triển các kỹ năng lập ngân sách, lập kế hoạch và cắt giảm chi phí của bạn, đồng thời cũng cung cấp cho bạn quan điểm quốc tế về các vấn đề kinh doanh. Bạn cũng có thể tham gia các diễn đàn dành riêng cho ngành công nghiệp cho phép bạn tham dự các cuộc hội thảo và mạng lưới với các chuyên gia kinh doanh, nghe đài hoặc chương trình phát thanh liên quan đến kinh doanh,  đọc các ấn phẩm kinh doanh, xem các chương trình truyền hình liên quan đến kinh doanh.

Bạn sẽ được mong đợi thể hiện nhận thức thương mại từ khi bắt đầu quy trình đăng ký bằng cách thể hiện kiến ​​thức thấu đáo về công ty mà bạn đang áp dụng. Nó cũng có khả năng là bạn sẽ được kiểm tra về nhận thức thương mại của bạn trong một ngày đánh giá . Bạn có thể được hỏi những câu hỏi như: Thỏa thuận kinh doanh hoặc câu chuyện nào bạn quan tâm nhất gần đây? Trong giao dịch kinh doanh X, công ty đã đóng vai trò gì? Làm thế nào công ty có thể chuẩn bị cho một cuộc suy thoái kinh tế?

>>> Khi vi phạm luật, pháp lý đối tượng bị kế tội lần đầu và trở thành người có tiền án. Bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực luật, pháp lý tìm hiểu thêm tiền án là gì? nhé, đây là một kiến thức rất cơ bản mà mọi người dân cần biết, chứ không chỉ người làm luật, pháp lý. 

Giao tiếp bằng miệng

Các kỹ năng giao tiếp bằng miệng và bằng văn bản rất quan trọng với việc làm pháp lý tại Hà Nội . Nếu không có chúng, bạn sẽ phải vật lộn để thực hiện nhiệm vụ của luật sư một cách hiệu quả. Khả năng nghe tuyệt vời cũng rất quan trọng khi làm việc với khách hàng, vì bạn cần có khả năng xây dựng mối quan hệ và tạo niềm tin.

Bạn cần phải là một người tự tin khi tranh luận một vụ kiện tại tòa án, đàm phán các khu định cư và khi giải thích thông tin phức tạp cho khách hàng. Bạn sẽ phải sử dụng ngôn ngữ thuyết phục, rõ ràng và súc tích. Nói trước công chúng cũng được yêu cầu trong vai trò của một luật sư. Để trau dồi kỹ năng này khi ở trường đại học, tình nguyện viên là người phát ngôn trong các hoạt động nhóm hoặc tham gia vào các nhóm tranh luận.

Khả năng viết cũng quan trọng không kém khi soạn thảo thư và tài liệu pháp lý. Bạn sẽ cần phải biết ngôn ngữ kỹ thuật và pháp lý và có thể truyền đạt nó một cách rõ ràng và chính xác. Để cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng văn bản của bạn, hãy tham gia vào xã hội luật của trường đại học của bạn. Bạn có thể lấy biên bản cuộc họp, email dự thảo, viết bản tin hoặc quản lý tài khoản truyền thông xã hội.

Bạn cũng nên phát triển các kỹ năng giao tiếp trong thời gian nhận việc làm pháp lý. Rất nhiều dự án bạn làm việc sẽ yêu cầu nỗ lực của nhóm, vì vậy bạn phải có khả năng xây dựng mối quan hệ làm việc mạnh mẽ với đồng nghiệp. Tham gia vào bất kỳ hoạt động nhóm nào, ví dụ như một môn thể thao, sẽ giúp cải thiện khả năng giao tiếp của bạn.

Ngôn ngữ là một trong những công cụ cơ bản nhất của một chuyên gia pháp lý. Họ phải: Truyền tải thông tin một cách rõ ràng, ngắn gọn và hợp lý. Giao tiếp thuyết phục. Có thể bênh vực một vị trí hoặc một nguyên nhân. Thạc sĩ pháp lý thuật ngữ. Phát triển kỹ năng nghe quan tâm.

Thông báo bằng văn bản

Từ việc viết thư từ đơn giản để soạn thảo các văn bản pháp lý phức tạp, viết là một chức năng không thể thiếu của gần như mọi vị trí pháp lý. Chuyên gia pháp lý phải: Nắm vững các khía cạnh phong cách và cơ khí của văn bản. Nắm vững các nguyên tắc cơ bản của ngữ pháp tiếng Anh. Tìm hiểu cách viết văn xuôi, súc tích và thuyết phục. Dự thảo các văn bản pháp lý hiệu quả như chuyển động, tóm tắt, biên bản ghi nhớ, nghị quyết và các thỏa thuận pháp lý.

tuyển dụng việc làm pháp lý

Dịch vụ khách hàng

Trong ngành công nghiệp pháp lý tập trung vào khách hàng, phục vụ khách hàng một cách có ý nghĩa, trung thực và có trách nhiệm là rất quan trọng để thành công. Chuyên gia pháp lý phải làm chủ: Kỹ năng làm mưa và phát triển khách hàng. Kỹ năng dịch vụ khách hàng. Kỹ năng giao tiếp của khách hàng.

Lý luận phân tích và logic

Các chuyên gia pháp lý phải học cách xem xét và đồng hóa một lượng lớn thông tin phức tạp một cách hiệu quả và hiệu quả. Kỹ năng lý luận phân tích và hợp lý bao gồm: Xem xét các tài liệu văn bản phức tạp, thảo luận và kết nối giữa các cơ quan pháp lý. Phát triển khả năng tư duy logic, tổ chức và giải quyết vấn đề. Cấu trúc và đánh giá các đối số. Sử dụng lý luận quy nạp và suy luận để rút ra suy luận và đạt được kết luận.

Nghiên cứu pháp lý

Nghiên cứu các khái niệm pháp lý, luật vụ án, ý kiến ​​tư pháp, đạo luật, quy định và các thông tin khác là một kỹ năng pháp lý quan trọng trong việc làm pháp lý tại Hà Nội. Chuyên gia pháp lý phải là: Thạc sĩ kỹ thuật nghiên cứu pháp lý. Tìm hiểu cách định vị và tổng hợp quyền hạn pháp lý. Nắm vững nghệ thuật giải thích theo luật định. Tìm hiểu trích dẫn pháp lý thích hợp. Thạc sĩ ứng dụng phần mềm nghiên cứu pháp lý và nghiên cứu Internet.

Sử dụng công nghệ

Công nghệ đang thay đổi cảnh quan pháp lý và là một phần không thể tách rời của mọi chức năng pháp lý. Để duy trì hiệu quả trong công việc của mình, các chuyên gia pháp lý phải: Làm chủ một loạt các cách xử lý văn bản, trình bày, thời gian và thanh toán, và các ứng dụng phần mềm liên quan đến thực hành. Công nghệ truyền thông chính bao gồm e-mail, hệ thống nhắn tin thoại, hội nghị truyền hình và công nghệ liên quan. Làm quen với  khám phá điện tử , hỗ trợ tranh tụng trên máy vi tính  và phần mềm quản lý tài liệu. Trở nên thành thạo với phần mềm nghiên cứu pháp lý và nghiên cứu Internet. Phát triển bí quyết công nghệ để đưa ra quyết định công nghệ khôn ngoan.

Kiến thức về luật và thủ tục pháp lý rõ ràng

Tất cả các chuyên gia pháp lý, ngay cả những người ở dưới cùng của chuỗi thức ăn nghề nghiệp hợp pháp, đều phải có kiến ​​thức cơ bản về luật thực tế và thủ tục pháp lý. Chuyên gia pháp lý phải có kiến ​​thức chung về: Hệ thống tòa án địa phương, Thành phố, phường và các quận huyện. Thời hạn nộp đơn liên quan. Nguyên tắc cơ bản của pháp luật trong các lĩnh vực thực hành mà họ làm việc. Thuật ngữ pháp lý có liên quan.

>>> Bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực luật pháp lý vậy bạn đã hiểu rõ bị can là gì chưa? Đây cũng là một kiến thức về khái niệm phổ biến trong luật, pháp lý. 

Quản lý thời gian

Trong một nghề dựa trên một mô hình kinh doanh liên kết năng suất với lợi ích tài chính, các chuyên gia pháp lý chịu áp lực không đổi đối với thời gian lập hóa đơn và quản lý khối lượng công việc lớn. Do đó, các chuyên gia pháp lý phải phát triển: Kỹ năng đa tác vụ cao cấp. Một đạo đức làm việc mạnh mẽ. Khả năng sắp xếp các ưu tiên cạnh tranh. Khả năng đáp ứng thời hạn chặt chẽ. Lịch và kỹ năng quản lý thời gian. Để duy trì khối lượng công việc đầy thách thức và đáp ứng thời hạn yêu cầu, bạn cần có các kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức tuyệt vời. Bạn cần phải là một tác vụ đa tác vụ hiệu quả với khả năng sắp xếp các ưu tiên cạnh tranh. Bạn cũng sẽ cần một đạo đức làm việc vững chắc, vì giờ có thể dài.

Có một số cách để thực hành quản lý thời gian việc làm pháp lý tại Hà Nội hiệu quả. Việc tạo danh sách việc cần làm và các nhiệm vụ ưu tiên để hoàn thành nhiều dự án là một cách. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra một thời gian biểu sửa đổi để quản lý các kỳ thi đại học. Mọi người đều quản lý khối lượng công việc của họ một cách khác nhau, nhưng khi bạn đến giai đoạn phỏng vấn, bạn cần có khả năng chứng minh cho các nhà tuyển dụng tiềm năng phương pháp phù hợp nhất với bạn.

Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa hoặc tham gia vào công việc bán thời gian sẽ không chỉ tinh chỉnh quản lý thời gian của bạn, mà còn thể hiện cho người sử dụng lao động biết rằng bạn có thể phân chia và quản lý thời gian một cách hiệu quả. Họ cũng sẽ cung cấp các ví dụ hữu ích về quản lý thời gian thành công, có thể được sử dụng trong các cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng các hoạt động bổ sung hoặc cam kết công việc không can thiệp, hoặc ảnh hưởng đến, nghiên cứu của bạn. Điều này, trong chính nó, sẽ là một bài tập tuyệt vời trong quản lý thời gian.

Quản lý tài liệu

Để quản lý khối lượng lớn dữ liệu và tài liệu, các chuyên gia pháp lý phải phát triển các kỹ năng tổ chức hàng đầu, bao gồm: Khả năng sắp xếp, sắp xếp và quản lý khối lượng lớn các cuộc triển lãm, tài liệu, tệp, bằng chứng, dữ liệu và thông tin khác. Khả năng xác định mục tiêu, dữ liệu danh mục và tạo cấu trúc tổ chức hiệu quả từ số lượng lớn thông tin không liên quan. Khả năng sử dụng các ứng dụng công nghệ hỗ trợ trong việc quản lý dữ liệu liên quan đến vụ việc.

Làm việc theo nhóm

Các chuyên gia pháp lý không làm việc trong chân không. Ngay cả các học viên solo cũng phải dựa vào thư ký và nhân viên hỗ trợ và hợp tác với các đồng nghiệp, chuyên gia và nhà cung cấp để cung cấp các dịch vụ pháp lý. Hơn nữa, vì nhu cầu của khách hàng có thể vượt qua các kỹ năng của một luật sư hoặc một nhóm thực hành, làm việc theo nhóm là điều cần thiết cho sự thành công cá nhân và tổ chức.

Kỹ năng làm việc theo nhóm  bao gồm: Cộng tác với những người khác để đạt được mục tiêu chung. Phối hợp và chia sẻ thông tin và kiến ​​thức. Nuôi dưỡng mối quan hệ với đồng nghiệp, nhân viên, khách hàng, chuyên gia, nhà cung cấp và những người khác. Tham dự và tham gia các sự kiện nhóm, các cuộc họp và hội nghị.

Những kỹ năng trên sẽ phần nào giúp bạn cải thiện mình trở thành ứng viên xuất sắc tìm việc làm pháp lý tại Hà Nội mà các doanh nghiệp đnagn tìm kiếm. Hãy kien trì trau dồi bản thân để có công việc như mong muốn.